Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cảng Sài Gòn thăm hỏi, tặng quà Trạm KSBP Thiềng Liềng

Cảng Sài Gòn thăm hỏi, tặng quà Trạm KSBP Thiềng Liềng

30
Thg11
2020

Cảng Sài Gòn thăm hỏi, tặng quà Trạm KSBP Thiềng Liềng

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn), ngày 27/11/2020 vừa qua, Hội CCBVN Cảng Sài Gòn đã chủ trì phối hợp với Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các phòng ban, đơn vị liên quan tại doanh nghiệp tổ chức chuyến công tác “Thăm hỏi, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trạm Kiểm soát biên phòng (KSBP) Thiềng Liềng” kết hợp hỗ trợ đồng bào khó khăn ở ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Trưởng đoàn công tác là đồng chí Lê Văn Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội CCBVN Cảng Sài Gòn. Tham gia chuyến công tác theo lời mời của Cảng Sài Gòn có đồng chí trung tá Nguyễn Hùng Vương – Phó Chủ nhiệm Chính trị, đại diện cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

 


Trung tá Nguyễn Hùng Vương (thứ tư từ trái sang) và Trưởng đoàn Lê Văn Sơn (thứ tư từ phải sang)trao quà của Cảng Sài Gòn tặng cho đồng bào có gia cảnh khó khăn.


Ấp đảo Thiềng Liềng, thuộc xã Thạnh An, huyện Cần Giờ nằm cách trung tâm TP.HCM hơn 70km đường bộ và di chuyển bằng đò thêm khoảng 7km đường biển với hơn 1 giờ đồng hồ. Trên đảo, các hộ dân mưu sinh bằng nghề làm muối và đánh bắt nhỏ, không ít hộ dân vẫn còn nhiều vất vả trong cuộc sống hàng ngày. Khi cập bến vào cầu cảng duy nhất của ấp đảo – cầu cảng do Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư – chúng ta sẽ gặp ngay Trạm KSBP Thiềng Liềng. Đây là một đơn vị trực thuộc Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh có chức năng, nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người, hàng hóa, phương tiện ra vào khu vực biên giới biển. Cuộc sống khó khăn, cách trở nên con em trên đảo cũng không được như các bạn bè cùng trang lứa ở đất liền. Trong hơn ba năm trở lại đây, từ khi các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An tổ chức một lớp tin học công nghệ trên ấp đảo thì đời sống tinh thần của các em có nhiều thay đổi. Với những em nhỏ của các gia đình nghèo bản xứ và một số địa phương lân cận, như Tiền Giang, Bến Tre về đây làm thuê mưu sinh, lập nghiệp thì lớp học là nơi vui chơi cũng như chắp cánh ước mơ tiếp cận tri thức. Một mô hình đẹp mang đầy tính nhân văn, thắm tình “quân dân cá nước’ của các chiến sĩ biên phòng trên ấp đảo.


Đoàn công tác đã nhận được sự hỗ trợ quý báu của Trạm KSBP Thiềng Liềng và Ban Quản lý Ấp Thiềng Thiềng để được tiếp xúc, thăm hỏi và trao quà cho 10 hộ gia đình đồng bào có gia cảnh khó khăn ở nơi đây với mỗi phần quà là một triệu đồng. Đồng thời, Đoàn công tác cũng đã trao đến Trạm KSBP Thiềng Liềng quà của Cảng Sài Gòn và Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn (bao gồm tiền mặt và vật dụng thiết yếu) gửi đến tập thể cán bộ chiến sĩ của Trạm.

 
Đồng chí Lê Văn Sơn trao quà của Cảng Sài Gòn tặng Trạm KSBP Thiềng Liềng.


Từ nhiều năm nay, bến phao B.TL6-8 (Bến phao Thiềng Liềng 6-8) của Cảng Sài Gòn – hiện giờ do Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn quản lý – đã và đang hoạt động khá hiệu quả, tình hình an ninh chính, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo tốt. Có được thành quả khả quan này, một phần cũng là nhờ sự đoàn kết, hỗ trợ nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ giữa Cảng Sài Gòn và Trạm KSBP Thiềng Liềng cũng như những góp sức của đồng bào trên ấp đảo xa xôi này, nhằm hướng đến một môi trường sinh sống, làm việc bình an.

 


Ông Diệp Bảo Khánh (bên trái) – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn thay mặt CBCNV Trung tâm trao tặng hiện vật cho Trạm KSBP Thiềng Liềng.


    Nhân dịp này, Trạm KSBP Thiềng Liềng cũng đã phối hợp cùng địa phương và đơn vị bạn trên địa bàn tổ chức buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ tươi vui, thắm tình đoàn kết với Đoàn công tác của Cảng Sài Gòn. Đến tham dự buổi giao lưu có các cán bộ lãnh đạo đại diện cho Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Thạnh An, Trạm Thiềng Liềng của Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ, các Thuyền trưởng tàu lai dắt CSG-97 và CSG-98 – thuộc Xí nghiệp Lai dắt tàu biển của Cảng Sài Gòn – đang cập tại bến phao B.TL6-8 chờ tác nghiệp lai dắt các tàu ra vào bến phao này.
Được biết, sau không bao lâu nữa, Cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục đầu tư thêm hai bến phao nữa ngay tại nơi đây để đảm bảo tiếp nhận được những tàu cỡ lớn, kịp thời phục vụ cho nhu cầu lưu thông hàng hóa thông qua đường biển của Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.
Bài và ảnh: Lý Đức Hiếu

 

bởi : admin

Bình luận