Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Thành viên

Thành viên

Cảng Tân Thuận là một trong các chi nhánh, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn, là một trong những Cảng chính luôn đạt đựợc sản lượng bốc xếp hàng hóa cao trong những năm qua. Được trang bị cơ sở phương tiện và thiết bị hiện đại, cùng các chương trình quản lý hàng hóa công nghệ cao, Cảng Tân Thuận có thể đáp ứng mọi nhu cầu về bốc xếp, vận tải hàng hóa và các dịch vụ cung ứng hàng hải khác.

Cảng Hiệp Phước là một trong các chi nhánh trực thuộc Cty Cổ phần Cảng Sài Gòn, là một đơn vị trẻ năng động, hiện đại. Được trang bị cơ sở hạ tầng, phương tiện và thiết bị hiện đại, cùng các chương trình quản lý hàng hóa công nghệ cao chuyên nghiệp, Cảng Hiệp Phước có thể đáp ứng mọi nhu cầu về bốc xếp, vận tải hàng hóa và các dịch vụ cung ứng hàng hải khác.

Quy mô Cảng biển quốc tế với
• 3 bến tàu dài 800m và 2 bến phao cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải từ 30.000 DWT (tấn) đến 50.000 DWT.
• 04 kho chứa hàng diện tích 21.000 m2
• Bãi hàng diện tích 172.000m2

Cùng với Cảng Sài Gòn xí nghiệp Lai Dắt Tàu Biển là một xí nghiệp có năng lực lớn, với truyền thống và kinh nghiệm phục vụ trong công tác lai dắt tàu biển, không ngừng phát triển lớn mạnh để đáp ứng nhu cầu phục vụ chất lượng, an toàn và chuyên nghiệp ngày càng cao. Với đội tàu gần 20 chiếc, bao gồm: tàu lai đi biển, tàu lai phục vụ tàu ra vào cảng, cano buộc mở dây, cần cẩu B100T. Đội ngủ cán bộ thuyền viên luôn tận tâm, nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ lai dắt 24/7 bao gồm: lai dắt biển, cứu hộ, phục vụ công tác thăm dò và khai thác dầu khí, cẩu các mã hàng siêu trường, siêu trọng, phục vụ hỗ trợ các tàu ra vào cảng tại khu vực cảng TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực khác khi có nhu cầu.


Chi nhánh Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn – Xí nghiệp Xây dựng Công trình Cảng là một doanh nghiệp Nhà nước, tiền thân là Công ty Xây dựng Công trình Cảng trực thuộc Cảng Sài Gòn. Được Cục Hàng Hải Việt Nam thành lập ngày 21/7/1994.


Với phương châm “UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ” cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong tư vấn pháp lý, môi giới và thẩm định, Trung tâm Dịch vụ Hàng hải Cảng Sài Gòn luôn đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và đang từng bước khẳng định vị trí, hình ảnh của mình trong lĩnh vực kinh doanh cảng biển.


Là Cảng biển tổng hợp nằm ở khu vực Bà Rịa Vũng Tàu; khu vực có tiềm năng phát triển cao. Cung cấp các dịch vụ bốc dỡ hàng hóa tại cảng biển, Xếp dỡ, giao nhận, vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, kinh doanh dịch vụ Logistics, Kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế, Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ôtô. Kinh doanh kho bãi cảng; Dịch vụ giao nhận; bảo quản, đóng gói hàng hóa; Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa; Dịch vụ khai thuê hải quan; Dịch vụ địa lý vận tải đường biển; Đại lý tàu biển; Môi giới hàng hải; Dịch vụ vệ sinh tàu biển, cung ứng tàu biển; Lai dắt tàu biển. Sản xuất và sửa chữa thiết bị xếp dỡ, phương tiện vận tải thủy bộ và các thiết bị chuyên dùng ngành hàng hải. Đội ngũ công nhân lành nghề, năng suất cao, trang bị hiện đại, dịch vụ bốc xếp liên tục 24/24h. Mớn nước sâu có thể tiếp nhận những tàu có trọng tải lên đến 50.000 DWT.

Công ty Cổ phần Xếp dỡ và Dịch vụ Cảng Sài Gòn được thành lập ngày 01/10/2010. Với thế mạnh tiền thân là Xí nghiệp Xếp dỡ và Dịch vụ Cảng Sài Gòn (thành lập 01/08/2008), công ty đã thực hiện nhiều dự án thuộc nghiệp vụ xếp dỡ, đóng gói. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ cán bộ - công nhân viên lành nghề, chuyên môn cao. Cổ đông lớn nhất của công ty hiện tại là Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn với hơn 51%, ngoài ra còn có vốn góp của hai nhà đầu tư chiến lược là Công ty CP Vật tư Nông sản Hà Nội (Apromaco), Công ty CP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ và các vốn góp của CBCNV trong Công ty cùng các nhà đầu tư khác.


Công ty cổ phần Vận tải & Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn (SAMSET JSC) được thành lập tháng 08.2001, là một đơn vị thành viên trực thuộc Cảng Sài Gòn. SAMSET JSC hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ cảng, vận tải đường bộ & đường thủy, xếp dỡ containers, dịch vụ đại lý hải quan, dịch vụ freight forwarding và khai thác depots chứa containers rỗng. Với đội ngũ trên 100 nhân viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao hiện và hai văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng.


Công ty Cổ phần Kỹ Thuật Thương Mại Dịch vụ Cảng Sài Gòn, tiền thân là Xí nghiệp Cơ Khí & Dịch Vụ Hàng Hải Cảng Sài Gòn, là một trong những đơn vị  đầu tiên của Cảng Sài Gòn thực hiện chuyển đổi theo mô hình cổ phần hóa doanh nghiệp với hơn 51% cổ phần chi phối của Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn và các nhà đầu tư là các đối tác liên kết kinh doanh cùng với tập thể CBCNV trong Công ty.

“Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước với quy mô hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu cạnh tranh, giúp nâng cao năng lực và chất lượng cảng Việt Nam. Đây là một cảng biển đóng vai trò rất quan trọng trong việc cạnh tranh với các cảng biển quốc tế”